Mẹo lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập

Báo cáo tài chính là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Theo quy định của Luật doanh nghiệp cần phải nộp báo cáo tài chính cho các cơ quan quản lý đúng kỳ hạn và đảm bảo đầy đủ nội dung ạ. Vậy mẹo lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập như thế nào? Và có dịch vụ lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp mới thành lập hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về báo cáo tài chính công ty mới thành lập.

Báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính mà đơn vị kế toán được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán. Báo cáo tài chính công ty mới thành lập dành cho tất cả những loại hình doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo đúng pháp luật Việt nam. Doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ nộp báo cáo tài chính một cách trung thực, chính xác và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. 

Báo cáo tài chính doanh nghiệp mới thành lập được dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, điều này nhằm đáp ứng những yêu cầu về quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của người sử dụng. Báo cáo tài chính cung cấp đầy đủ những thông tin bao gồm tài sản, nợ phải trả, vốn của chủ sở hữu, doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và các chi phí khác, lãi lỗ, các luồng tiền. 

Mẹo lập báo cáo tài chính cho công ty mới thành lập
Mẹo lập báo cáo tài chính cho công ty mới thành lập

Mẹo lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập 

Mẫu báo cáo tài chính công ty mới thành lập bao gồm

  • Bảng cân đối kế toán: Đây là bảng tóm tắt tài sản của doanh nghiệp hiện có và sở hữu. Chúng sẽ bao gồm tài sản cố định, tài sản ngắn hạn và tài sản vãng lai gồm cổ phiếu, bán thành phẩm, vốn dự trữ. Và bảng cân đối kế toán còn bao gồm những khoản nợ ngắn hạn, dài hạn. 
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh: Đây là bảng cân bằng về thu chi, mức thu nhập phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp. 
  • Báo cáo gửi cho cơ quan thuế
  • Bảng cân đối kế toán 
  • Bảng cân đối tài khoản 
  • Bảng thuyết minh 

Khi lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập bạn cần lưu ý đến thời hạn nộp báo cáo. Đối với doanh nghiệp tư nhân và các doanh nghiệp khác cần phải nộp báo cáo chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm. Đối với đơn vị kế toán khác, thời hạn để nộp báo cáo tài chính là 90 ngày kể từ ngày kết thúc kế toán năm. 

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập cần phải báo cáo tài chính theo đúng yêu cầu. Nhưng căn cứ vào thời điểm chính thức hoạt động sẽ có quy định riêng trong báo cáo tài chính. Nếu doanh nghiệp thành lập sau ngày 01/10 sẽ được phép gộp báo cáo tài chính sang năm sau. Đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/10 sẽ không được gộp với năm sau. 

Với những doanh nghiệp nhà nước sẽ có thời hạn nộp báo cáo tài chính theo quý và tài chính theo năm. Bên cạnh đó là các đơn vị kế toán trực thuộc công ty trước sẽ nộp báo cáo tài chính năm cho Tổng công ty theo thời hạn do Tổng công ty sẽ quy định. 

Lập báo cáo tài chính công ty mới lập – Thuế Ánh Dương 

Thấy được sự quan tâm và băn khoăn của các doanh nghiệp mới về báo cáo tài chính. Thuế Ánh Dương hiện đang cung cấp các dịch vụ lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và giải thích mọi vấn đề liên quan đến những quy luật hiện hành. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với sự hỗ trợ từ Thuế Ánh Dương. 

Thuế Ánh Dương đã có 5 năm kinh nghiệm trong các lịch vực như tư vấn thủ tục pháp lý để thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp,…..

Thuế Ánh Dương cam kết cung cấp mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh. Nhanh chóng cập nhật những thay đổi về thủ tục nhà nước cũng như đảm bảo vận hành đúng luật doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như đảm bảo được sự phát triển của nền kinh tế. Các dịch vụ của Ánh Dương đều được khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có thể giải quyết được nhiều vấn đề giúp doanh nghiệp an tâm khi kinh doanh. 

Trên đây là một số mẹo lập báo cáo tài chính công ty mới thành lập mà Thuế Ánh Dương muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hình dung về việc lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp mới thành lập. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ báo cáo tài chính cho công ty mới thành lập giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

CÔNG TY CP THUẾ ÁNH DƯƠNG

Tel: 0779.633.686 – 0938.70.75.89 (MR. BẢO BÙI)

Email: baobui7777@gmail.com

Địa chỉ: Số 58 CN1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (xem Map)

Mã số doanh nghiệp: 0311270175

Website:  https://thueanhduong.com

Fanpgae: fb/thueanhduonghcm/

Hotline: 0777.68.68.86