Tại sao phải thành lập công ty?

Bạn đang thắc mắc: tại sao phải thành lập công ty? Lợi ích lớn nhất của thành lập công ty là mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng việc kinh doanh đang lớn mạnh.

Thành lập công ty có rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những lợi ích mà công ty mang lại.

Lợi ích khi thành lập công ty

Thành lập công ty mang đến cho bạn những lợi ích sau:

1/ Có tư cách pháp nhân: được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Tư cách pháp nhân giúp công ty có thể dễ dàng ký kết hợp đồng, tìm kiếm đối tác hơn. Trường hợp có tranh chấp xảy ra, sẽ được xét xử theo luật kinh doanh.

2/ Dễ dàng mở rộng việc kinh doanh: có thể tự do mở rộng việc kinh doanh ra địa phương khác (kể cả nước ngoài) bằng cách thành lập công ty con, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện… Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

3/ Có con dấu để thực hiện kí kết hợp đồng, giao thương, đảm bảo việc mua bán.

4/ Được đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu: nhãn hiệu là một tài sản mang lại giá trị vô hình lâu dài. Thành lập công ty giúp bạn bảo hộ và phát triển nhãn hiệu hợp pháp.

5/ Được sự tin tưởng của khách hàng hơn. Tâm lý khách hàng sẽ tin tưởng vào một công ty, một thương hiệu hơn là uy tín cá nhân.

6/ Quyền được thuê nhân công và mở rộng kinh doanh: Khi mở công ty, bạn được phép thuê, sử dụng nhiều lao động hơn: từ một vài đến hàng trăm người… Nhờ đó, vừa tạo ra việc làm cho xã hội, vừa mở rộng kinh doanh dễ dàng.

7/ Tự chủ hơn trong việc kiểm soát hóa đơn, chứng từ: Thành lập công ty cho phép bạn dễ dàng xuất hóa đơn VAT đầu ra và kiểm soát hóa đơn đầu vào hơn. Việc này đem lại sự tin tưởng cao cho khách hàng và đối tác.

8/ Quyền tự quyết định, làm chủ, điều hành và phát triển kế hoạch kinh doanh: Thành lập công ty cho phép bạn toàn quyền độc lập khi kinh doanh. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ công việc kinh doanh của mình, tự chủ về thời gian, không phải lo lắng đến các mối quan hệ khác.

9/ Thỏa mãn ước mơ và niềm đam mê kinh doanh của bạn.

Trách nhiệm khi thành lập công ty riêng

Không có một lợi ích nào mà không đi kèm với trách nhiệm. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót, nếu chúng tôi không nhắc bạn những trách nhiệm này.

1/ Trách nhiệm và nghĩa vụ về thuế: Công ty có nghĩa vụ báo cáo, kê khai và đóng thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Bạn hoặc nhân viên của bạn phải tìm hiểu rõ những quy định, thông tư, luật pháp về kế toán – thuế để đảm bảo chế độ sổ sách, chứng từ của công ty đầy đủ và đúng pháp luật.

2/ Trách nhiệm đối với người lao động: công ty phải đảm bảo đầy đủ và đúng quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

3/ Trách nhiệm về hoạt động kinh doanh: khi bạn toàn quyền làm chủ một công ty thì hiệu quả kinh doanh là một bài toán khó mà bạn phải giải quyết. Nếu việc kinh doanh không hiệu quả, bạn sẽ gặp vấn đề về vốn trong việc chi trả các khoản chi phí để duy trì hoạt động cho công ty.

4/ Trách nhiệm đối với ý tưởng và niềm đam mê kinh doanh: thành lập công ty đồng nghĩa với bạn đang đặt hy vọng và áp lực cho bản thân để thực hiện ý tưởng đó. Bạn sẽ cảm thấy mình có gánh nặng, nhưng đồng thời đó cũng là một động lực lớn thôi thúc bạn theo đuổi lý tưởng của mình.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho việc: Tại sao phải thành lập công ty?.

Ngoài ra, nếu bạn thấy chưa sẵn sàng lắm, bạn có thể xem thêm về loại hình Hộ kinh doanh ở bài viết bên dưới nữa nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm, đừng ngần ngại gọi cho Thuế Ánh Dương để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

Thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?

Đối tượng không được thành lập doanh nghiệp

Chí Phí thành lập và hoạt động tối thiểu doanh nghiệp

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TpHCM

Hotline: 0777.68.68.86