Thành lập công ty mất bao lâu?

Thành lập công ty mất bao lâu? Để nói chính xác thời gian thành lập công ty là bao lâu thì rất khó. Điều này hoàn toàn tùy thuộc kinh nghiệm soạn thảo, xử lý hồ sơ, ngành nghề đăng ký kinh doanh, cũng như hiểu biết pháp lý của bạn. Nếu bạn làm đúng tất cả hồ sơ thủ tục, không có sai sót nào và được chấp nhận trong lần nộp đầu tiên, thì thời gian thành lập công ty thông thường là từ 3 – 25 ngày làm việc.

Thật vậy, trong quá trình nộp hồ sơ thành lập công ty, sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Từ việc điền sai hồ sơ, đến việc thiếu giấy tờ, không đúng thủ tục, không đúng hình thức, không đúng số lượng…. Tất cả đều sẽ kéo dài thời gian thành lập công ty.

Nếu người thực hiện thủ tục có kinh nghiệm tốt, nộp hồ sơ được chấp nhận ngay lần đầu thì thời gian thành lập công ty là từ 3 – 25 ngày làm việc. Đây là đối với công ty đăng ký những ngành nghề thông thường thôi. Đối với ngành nghề có điều kiện, thời gian có thể kéo dài thêm nhiều lần.

Thời gian thành lập công ty là từ 3 – 25 ngày làm việc?

Có phải bạn đang thấy sự mâu thuẫn về thời gian? Đúng vậy, thực sự là 3 – 25 ngày làm việc. Và tại sao chúng tôi lại nói như vậy?

Có một sự nhầm lẫn ở đây! Một sự nhầm lẫn về thủ tục thành lập công ty.

Bạn chỉ mất có 3 ngày để có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà thôi. Rất nhanh, nhưng đến đây vẫn chưa hoàn tất hết các thủ tục đâu. Công ty của bạn vẫn chưa thể hoạt động.

Vì vậy, xin bạn đừng nhầm lẫn. Bạn còn một tá thủ tục theo sau, thì công ty của bạn mới được xem là đã thành lập và có thể đi vào hoạt động hợp pháp.

Ngoài ra, nếu công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bạn phải xin giấy phép kinh doanh con, thì thời gian xin phép là không thể ước lượng, phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký cụ thể và độ khó hồ sơ phải nộp.

Thành lập công ty mất bao lâu?

Để cho bạn hiểu rõ và chi tiết hơn, chúng tôi sẽ ước lượng thời gian thành lập công ty trong qua từng thủ tục cho bạn.

Chúng tôi giả định rằng: bạn là người soạn thảo hồ sơ tốt, hồ sơ được chấp nhận ngay lần đầu tiên, và ngành nghề đăng ký kinh doanh thông thường (không có điều kiện). Thời gian thành lập công ty sẽ từ 3 – 25 ngày làm việc, bao gồm:

1/ Chuẩn bị và điền hồ sơ: 1 ngày

2/ Nộp hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3 ngày làm việc.

Xong bước này, thì công ty của bạn được xem là thành lập rồi, nên có khái niệm thời gian là 3 ngày làm việc. Nhưng điều đó chưa đủ, công ty chưa thể hoạt động vì còn thiếu nhiều thủ tục.

3/ Đăng bố cáo thành lập công ty: 1 ngày làm việc

4/ Khắc dấu, in và treo biển hiệu, mua chữ ký số, lập tài khoản ngân hàng: 7 ngày làm việc

5/ Đăng ký thuế điện thử, đóng thuế môn bài: 1 ngày

6/ Chuẩn bị và nộp hồ sơ khai thuế lần đầu: 3 ngày làm việc

7/ Chờ đợi phản hồi từ cơ quan thuế và hoàn chỉnh hồ sơ: ít nhất từ 7 – 10 ngày làm việc.

Như vậy, trong điều kiện lý tưởng, thành lập công ty sẽ mất từ 3 – 25 ngày làm việc. Nếu bạn gặp sai sót trong quá trình thực hiện, thời gian có thể kéo dài hơn nhiều lần.

Nếu bạn muốn làm thủ tục nhanh chóng và đúng luật, bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Thuế Ánh Dương.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Thuế Ánh Dương chỉ 2.100.000 VND
đã bao gồm các lệ phí nộp cho nhà nước.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY NGAY:
0938.707.589 MR BẢO BÙI

Tham khảo thêm:

Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì?

Lưu ý khi thành lập công ty

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TpHCM

Hotline: 0777.68.68.86