Thành lập công ty truyền thông cần điều kiện gì?

Thành lập công ty truyền thông chỉ cần điều kiện khi bạn có đăng ký ngành nghề cần điều kiện về giấy phép. Ngoài ra, không có sự khác biệt so với việc thành lập công ty thông thường. Dưới đây là các ngành nghề công ty truyền thông có thể đăng ký.

Cũng như những công ty khác, thành lập công ty truyền thông cũng trải qua các thủ tục tương tự, không có điểm khác biệt.

Điều kiện thành lập công ty truyền thông cũng không có sự khác biệt so với thành lập doanh nghiệp thông thường (Xem điều kiện tại đây). Trừ trường hợp bạn đăng ký những ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông có điều kiện.

Công ty truyền thông có thể kinh doanh những dịch vụ nào?

Theo hệ thống ngành kinh tế tại thị trường Việt Nam, công ty truyền thông hiện nay thường tập trung vào một số hoạt động sau:

– Sản xuất phim, các chương trình truyền hình

– Ghi âm và sản xuất âm nhạc

– Phát thanh và truyền hình

– Dịch vụ viễn thông, dịch vụ thông tin, thông tấn

– Các hoạt động tư vấn liên quan đến máy tính

– Dịch quảng cáo và nghiên cứu thị trường

– Hoạt động tổ chức và xúc tiến thương mại

– In ấn và những dịch vụ liên quan quan đến in ấn

Trong đó có một số hoạt động kinh doanh cần phải đủ điều kiện ví dụ như: sản xuất, phát hành phim; phát thanh và gameshow, dịch vụ kinh doanh liên quan đến thông tin trên mạng viễn thông di động và internet; hay các dịch vụ biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức các cuộc thi tìm người đẹp hay thi hoa hậu…

Mã ngành nghề công ty truyền thông

Khi đăng ký thành lập công ty truyền thông, doanh nghiệp có thể tham khảo danh mục ngành nghề được trình bày dưới đây.

Tên ngànhMã ngành
Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.Chi tiết: Hoạt động sản xuất chương trình truyền hình5911
Quảng cáo7310
Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại8230
Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận7320
Hoạt động hậu kỳ. Chi tiết:Hoạt động biên tập, truyền băng, đầu đề, phụ đề, giới thiệu phim (giới thiệu danh sách các diễn viên, đạo diễn, người quay phim …), thuyết minh, đồ họa máy tính, sản xuất các hiệu ứng đặc biệt về chuyển động.5912
Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình5913
Hoạt động chiếu phim5914
Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí. Chi tiết:Hoạt động của các cơ sở và việc cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về thưởng thức văn hoá và giải trí cho khách hàng.

Tổ chức các buổi trình diễn kịch trực tiếp, các buổi hoà nhạc và opera hoặc các tác phẩm khiêu vũ và các tác phẩm sân khấu khác.

9000
Hoạt động nhiếp ảnh. Chi tiết:– Chụp ảnh cho tiêu dùng và thương mại7420
Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc5920
Xuất bản phần mềm5820

Để tra cứu thêm các mã ngành khác, doanh nghiệp tra cứu tại đây.

Ngành nghề truyền thông cần điều kiện

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó, cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định. Cụ thể đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền, pháp luật quy định 3 điều kiện sau:

  1. Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền
  2. Đăng ký danh mục nội dung trên dịch vụ phát thanh truyền hình
  3. Thực hiện công bố chất lượng dịch vụ phát thanh, truyền hình

Khi thành lập doanh nghiệp, công ty truyền thông không cần chuẩn bị những giấy phép này. Giấy phép con sẽ được đăng ký sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty truyền thông

Thủ tục thành lập công ty truyền thông không có sự khác biệt so với công ty khác.

Điều kiện để thành lập công ty truyền thông cũng không có sự khác biệt. Trường hợp cần đăng ký giấy phép con, doanh nghiệp sẽ đăng ký sau khi đã thành lập công ty.

Vì không có sự khác biệt nào, nên bạn vui lòng tham khảo các bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết về hướng dẫn thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin về vấn đề: Thành lập công ty truyền thông cần điều kiện gì? Nếu bạn chưa rõ và còn vướng mắc về các thủ tục thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ Thuế Ánh Dương để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Thuế Ánh Dương chỉ 2.100.000 VND
đã bao gồm các lệ phí nộp cho nhà nước.

Hotline: 0777.68.68.86