Thông báo tạm ngừng doanh nghiệp

Thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo mẫu Phụ lục II-21, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. Theo đó công ty muốn tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo và điền theo mẫu này.

Thông báo tạm ngừng doanh nghiệp là 1 trong các loại giấy tờ quan trọng khi doanh nghiệp muốn làm thủ tục đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

Thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được sử dụng theo mẫu Phụ lục II-21, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

Click vào đây để tải mẫu

Xem trước mẫu (Nếu bạn không thể xem trước, vui lòng download mẫu theo đường dẫn trên)

Mẫu Thông báo tạm ngừng doanh nghiệp (Phụ lục II-21, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT) , được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Đăng ký tạm ngừng kinh doanh đối với tất cả loại hình doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
  • Đăng ký hoạt động lại trước thời hạn đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Khi làm thủ tục, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo mẫu trên, theo đúng nhu cầu.

Ngoài ra, khi công ty làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh thì phải kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  1. Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh (Phụ lục II-21, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
  2. Quyết định tạm ngừng kinh doanh (Mẫu quyết định tạm ngừng kinh doanh)
  3. Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh
  4. Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục (Nếu người đại diện pháp luật thực hiện thủ tục này thì không cần văn bản ủy quyền, Download mẫu)

Nếu bạn chưa biết thủ tục tạm ngừng kinh doanh, thì đây là một thủ tục rất đơn giản. Có thể nộp hồ sơ online, nộp trực tiếp hoặc nộp online bằng chữ ký số. Bạn có thể dễ dàng làm nó mà không phải mất nhiều thời gian. Chỉ cần đăng ký ở một nơi là Cơ quan đăng ký kinh doanh, không phải thông qua cơ quan thuế. Hồ sơ thường được chấp nhận một cách dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thủ tục qua các bài viết sau:

Trên đây là mẫu thông báo tạm ngừng doanh nghiệp Phụ lục II-21, được ban hành theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với Thuế Ánh Dương để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0777.68.68.86